รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
  1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
  2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
  3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
  4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
  5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
  6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

ตั้งแต่รู้จัก Opensource มา ก็มีอันนี้แหละโดน

สำหรับสมาชิก ใหม่แนะนำตัว แะ พูดคุยเรื่อง ทั่วไป ไม่เกี่ยวกับ ระบบ ERP หรือ ปัญหาการใช้งานต่างๆ
จะนินทาเจ้านาย ก็หมวดนี้เลย...
xkenny
โพสต์: 22
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 04 ม.ค. 2013 10:26 am

ตั้งแต่รู้จัก Opensource มา ก็มีอันนี้แหละโดน

โพสต์โดย xkenny » เสาร์ 05 ม.ค. 2013 3:14 pm

แนะนำตัวก่อนเลย ผมเป็น CEO ของบริษัท ระบบรักษาความปลอดภัย ครับ และ เมื่อก่อนผมทำงานอยู่ใน บริษัท Software ระบบ Stock ของไทยรายใหญ่ รายหนึ่ง ซึ่งเมื่อก่อน เราเป็นคนทำงาน Software ก็รู้สึกอยู่แล้วว่าเราคงไม่ต้องการให้ใครมาละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของเรา แต่ในความเป็นจริง ระบบพวกนี้ต้องเริ่มที่ตัวเราเองก่อน จริงไหมครับ

- เมื่อก่อนผมก็ละเมิด เนื่องจากเห็นว่า ง่าย และ คำนี้แหละที่ย้อนกลับมาหาเรา
- ผมละเมิดเพราะคิดว่า Opensource ใช้งานยาก ไม่ครอบคลุม
- เราคิดว่าโปรแกรมที่ใช้อยู่ราคาแพงไป และ เราเป็นผู้ใช้เล็ก ๆ คงไม่เป็นไรมั้ง
- ยาก !!! คำนี้สั้น ๆ ง่าย ๆ ครับ

เดี๋ยวนี้ผมเปลี่ยนองค์กรณ์โดยใช้ Opensource ทั้งหมด และ เป็น Opensource ที่ช่วยกันพัฒนา ระบบปฏิบัติการเราใช้ Linux (Ubuntu) ระบบ Account ใช้ OpenErp งาน Office ใช้ Open Office

หลังจากที่ให้พนักงานของผมทำความคุ้นเคย สุดท้ายทุกคนก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่เป็นปัญหา หากมีแต่ว่าบางเครื่องของผมต้องรัน บน Windows ก็จำต้องซื้อแบบถูกลิขสิทธิ์ แต่ก็เพียง แค่ 5 เครื่อง เท่านั้น (เนื่องจาก Software บางตัวสำหรับระบบรักษาความปลอดภัย Run บน วินโดว์เท่านั้น และ การ Support ตอบคำถาม ให้กับลูกค้าของเรา)

จากที่แนะนำทั้งหมดนี้ . ผมว่าเราคนไทยต้องปรับตัว และ ช่วยกันพัฒนาให้ Opensource ให้อยู่ได้ด้วยภาษาของเรา อย่าบอกเลยครับว่าผมคุณทำไม่ได้ สิ่งที่คุณทำไม่ได้เป้นเพราะ คุณไม่อยากทำและ อยากจะเรียนรู้เท่านั้นเองครับ

ด้วยรัก
ขายส่งกล้องวงจรปิด ระบบรักษาความปลอดภัย เราภูมิใจที่เราใช้ Opensource

กระทู้นี้มีโพสต์ทั้งหมด 5 โพสต์รอการเปิดอ่านจากคุณ

คุณจำเป็นต้องเป็น สมาชิกและล็อคอินเข้าสู่ระบบ ถึงจะสามารถอ่านโพสต์ที่เหลือและตอบกระทู้นี้ได้.
(คลิกปุ่มด้านล่างเพื่อ สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบถ้าเป็นสมาชิกอยู่แล้ว หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Account ของ Facebook ก็ได้นะ


สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
 

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 32 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน