หน้า 1 จากทั้งหมด 1

HTECH ปรับแผนการตลาดใหม่ รองรับลูกค้ากลุ่มยานยนต์ และเจาะลูก

โพสต์แล้ว: จันทร์ 25 มี.ค. 2013 10:25 am
โดย Yamachita
นายพีท ริมชลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฮลเซี่ยน เทคโนโลยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ HTECH เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทได้ขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์มากขึ้นในปี 2555 ที่ผ่านมา คาดว่าจะส่งผลทำให้สัดส่วนรายได้จากกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ปี 2556 นี้ เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยบริษัทยังคงเน้นผลิตสินค้าในกลุ่ม CBN Cutting Tools ซึ่งเป็นเครื่องมือตัด ที่ใช้กันมากในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ขณะที่ในไทยมีผู้ผลิต CBN Cutting Tools เพียง 2 รายเท่านั้น และหวังเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทในระยะยาว

ทั้งนี้จากอุตสาหกรรมชิ้นส่วนฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) ที่ปัจจุบันความต้องการหดตัวลงอย่างชัดเจน และส่งผลกระทบกับความต้องการสินค้าดังกล่าวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บริษัทได้วางแผนการตลาดเพื่อรับมือกับปัญหาดังกล่าว โดยเข้าไปลงทุนในบริษัท เอฟ.ดี.เอ็ม เทคโนโลยี จำกัดหรือ FDM เพื่อรองรับงานด้านอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ และอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์

พร้อมกันนี้ได้ปรับแผนการตลาดใหม่ ทั้งการออกผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มยานยนต์มากขึ้น รวมถึงเจาะฐานลูกค้าต่างประเทศ ซึ่งอยู่ในกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ส่วนใหญ่อย่างจริงจัง โดยเชื่อว่าการตอบรับของกลุ่มลูกค้าผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามความต้องการชิ้นส่วนยานยนต์ที่เพิ่มขึ้น

“จากเครื่องจักรที่ทันสมัย ราคาที่เป็นธรรม และสินค้ามีคุณภาพดี รวมถึงการส่งมอบสินค้าที่ตรงต่อเวลา จะช่วยดึงดูดลูกค้าได้ จึงทำให้เชื่อว่าภาพรวมธุรกิจของบริษัทในปี 2556 นี้ น่าจะยังคงขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องจากปี 2555 โดยคาดว่าปี 2556 รายได้น่าจะปรับเพิ่มขึ้น 15-20% จากปี 2555”นายพีท กล่าว

ในขณะที่อัตรากำไรสุทธินั้น บริษัทจะพยายามรักษาให้ไม่ต่ำกว่า 20% ดังนั้นขอให้ผู้ถือหุ้นเชื่อมั่นในทีมผู้บริหารว่าจะร่วมกันผลักดันธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคงทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการตลาดและเพิ่มรายได้ให้กับทั้งกลุ่มอย่างยั่งยืนในระยะยาว ซึ่งปี 2556 นี้ยังคงรักษาสัดส่วนรายได้จากการส่งออกที่ 27% ในประเทศ 73% ขณะที่สัดส่วนรายได้หลักยังคงมาจากกลุ่ม HDD ประมาณ 72% และกลุ่ม NON-HDD ที่ประมาณ 28%


ที่มา : naewna.com