รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
  1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
  2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
  3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
  4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
  5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
  6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

นมควาย ธุรกิจใหม่ไม่ซ้ำใคร เป็นทางเลือกที่ดีให้กับคนรักสุขภาพและผู้ที่แพ้นมวัว

รวมข่าวสารเกี่ยวกับ ธุรกิจ ความเคลื่อนไหวทางด้านธุรกิจที่สำคัญๆ แบ่งปันกันได้ที่หมวดนี้
Yamachita
โพสต์: 448
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 31 ต.ค. 2012 8:20 pm

นมควาย ธุรกิจใหม่ไม่ซ้ำใคร เป็นทางเลือกที่ดีให้กับคนรักสุขภาพและผู้ที่แพ้นมวัว

โพสต์โดย Yamachita » จันทร์ 26 พ.ย. 2012 10:25 am

[center]รูปภาพ[/center]

หาก เราพูดถึงเครื่องดื่มนม นมวัวคงเป็นอันดับแรกที่เรานึกถึง หรือนมแพะก็อาจจะพอคุ้นเคยบ้าง แต่เราอาจไม่เคยนึกถึง "นมควาย" มาก่อน ทั้งที่วัฒนธรรมการดื่มนมควายนั้นมีมานานแล้ว ในประเทศอิตาลีมีผู้ที่ดื่มนมควาย และรับประทานมอสซาเรลลาชีสซึ่งผลิตจากนมควายมาตั้งแต่ 400 ปีก่อน ในประเทศจีนก็มีการบริโภคมาแล้วราว 60 ปี ส่วนในอาเซียน คนฟิลิปปินส์ก็ดื่มนมควายมานานกว่า 20 ปีแล้วเช่นกัน

คุณรัญจวน เฮงตระกูลสิน คืออดีตเจ้าของธุรกิจส่งออกหนังสัตว์รายใหญ่ที่มีคู่ค้าเป็นห้างระดับยักษ์ ใหญ่ในอเมริกา แต่เมื่อวันหนึ่งลมเกิดเปลี่ยนทิศ ตลาดหนังสัตว์ไทยต้องสูญเสียฐานลูกค้าให้กับคู่แข่งอย่างฮ่องกง จีน และไต้หวัน คุณรัญจวนจึงตัดสินใจเปลี่ยนสนามศึกและมองหา "ธุรกิจใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร"

เธอ มองเห็นความเป็นไปได้ในการทำ "ฟาร์มควายนม" ซึ่งนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของบริษัท มูร่าห์ แดรี่ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์นมมูร่าห์ มิลค์ (Murrah Milk)

เธอเริ่มต้นด้วยการ ซื้อฝูงควายนมพันธุ์มูร่าห์ซึ่งมีต้นกำเนิดสายพันธุ์จากอินเดีย นำมาเพาะพันธุ์ในที่ดินเปล่าที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และพัฒนาพันธุ์โดยมีนักวิจัยด้านปศุสัตว์เป็นที่ปรึกษา มูร่าห์ฟาร์มจึงเป็นฟาร์มแห่งเดียวในประเทศที่ผลิตนมและผลิตภัณฑ์จากนมควาย อย่างจริงจัง

สิ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้ คือ นมควายมีโปรตีนและแคลเซียมสูงกว่านมวัว ในขณะที่มีคอเลสเตอรอลต่ำกว่า ถือเป็นทางเลือกที่ดีให้กับคนรักสุขภาพและผู้ที่แพ้นมวัวได้ ด้วยเหตุนี้นมควายจึงมีจุดแข็งในตลาดพอสมควร โดยนอกจากนมพาสเจอไรซ์แล้ว มูร่าห์ฟาร์มยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีก เช่น มอสซาเรลลาชีส ริคอตต้าชีส เนย น้ำมันกีห์ที่ใช้ประกอบอาหาร รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวจากนมควาย เช่น สบู่น้ำนม แฮนด์ครีม และบอดี้โลชั่นอีกด้วย

หลังจากทราบจุดแข็งของ ธุรกิจฟาร์มควายนมแล้ว สัปดาห์หน้าเราจะพูดถึงปัญหาหลักของการทำธุรกิจด้านการเกษตรของไทยกันบ้าง และแนวโน้มของธุรกิจฟาร์มนมต่อการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 นี้จะเป็นอย่างไร


ที่มา : prachachat.net

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 34 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน