รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
  1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
  2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
  3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
  4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
  5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
  6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

คิงแมทส์ คณิตศาสตร์จากแดนกิมจิ เน้นแก้โจทย์ปัญหายอดนิยม

รวมข่าวสารเกี่ยวกับ ธุรกิจ ความเคลื่อนไหวทางด้านธุรกิจที่สำคัญๆ แบ่งปันกันได้ที่หมวดนี้
Yamachita
โพสต์: 448
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 31 ต.ค. 2012 8:20 pm

คิงแมทส์ คณิตศาสตร์จากแดนกิมจิ เน้นแก้โจทย์ปัญหายอดนิยม

โพสต์โดย Yamachita » อังคาร 20 พ.ย. 2012 10:53 am

ปัญหาเด็กไม่เก่งวิชาคณิตศาสตร์ในไทยถือเป็นเรื่องที่พบเห็นอยู่เป็นประจำ ทำให้ผู้ปกครองต้องปวดหัว หาแหล่งติวเข้มให้ลูกน้อย ทำให้บริษัท เอดู พาร์ค จำกัด พัฒนาหลักสูตร “คิงแมทส์” คณิตศาสตร์จากแดนกิมจิ เน้นแก้โจทย์ปัญหายอดนิยม พัฒนาผู้เรียนเก่งรอบด้านครอบคลุม 4 ทักษะ การันตีความสำเร็จและการยอมรับจากพ่อแม่ ผู้ปกครองด้วย 1,300 สาขาในเกาหลี และกว่า 93 สาขาในประเทศไทย
[center]รูปภาพ[/center]

อาจารย์ภูดิท พรรักษมณี ประธานกรรมการ บริษัท เอดู พาร์ค จำกัด ผู้นำหลักสูตรพัฒนาทักษะคณิตศาสตร์คิงแมทส์จากประเทศเกาหลี เผยที่มาของการพัฒนาหลักสูตรคณิตศาสตร์ “คิงแมทส์” ว่า บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการยกระดับหลักสูตรคณิตศาสตร์ของเด็กไทยสู่มาตรฐานสากล เนื่องจากวิชาคณิตศาสตร์เป็นวิชาพื้นฐานที่สำคัญที่จำเป็นสำหรับการเรียนหลากหลายสาขา และแม้ว่าหลักสูตรการศึกษาในประเทศไทยจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่วิชาคณิตศาสตร์ก็ยังคงเป็นวิชาที่ยากของผู้เรียนหลายคน ซึ่งหากไม่ชอบเรียนวิชานี้ตั้งแต่เด็กๆ เมื่อเติบโตขึ้นก็ยากที่จะเปลี่ยนแปลงทัศนคติให้หันมาชอบ และมีความสุขในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ได้

ดังนั้นบริษัท เอดู พาร์ค จำกัด จึงได้ร่วมกับบริษัท Woongjin Think Big Public Company Limited เจ้าของลิขสิทธิ์หลักสูตรคณิตศาสตร์คิงแมทส์ในการเเผยแพร่หลักสูตรคณิตศาสตร์คิงแมทส์ในไทย เพื่อพัฒนาความเป็นเลิศด้านคณิตศาสตร์ของเยาวชนไทย ให้เติบโตเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพของประเทศไทยและก้าวขึ้นสู่เวทีระดับโลก
[center]รูปภาพ[/center]

“หลักสูตรคิงแมทส์ที่เปิดสอนมานานกว่า 18 ปีในประเทศเกาหลี ได้พิสูจน์แล้วว่าคิงแมทส์เป็นหลักสูตรการแก้ปัญหาที่ช่วยให้นักเรียนสามารถเข้าใจและเรียนคณิตศาสตร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเทคนิค แนวคิด และกลยุทธ์การแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่ยากและสลับซับซ้อนให้กลายเป็นเรื่องง่ายและสนุก คิงแมทส์ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสาธารณรัฐเกาหลี โดยมีสาขาคิงแมทส์มากกว่า 1,300 สาขา และมีนักเรียนเกาหลีสนใจเข้าเรียนมาแล้วมากกว่า 2,000,000 คน จึงได้ขยายสาขาไปในหลายประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เยอรมนี, อังกฤษ, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, จีน และล่าสุดคือ ประเทศไทย”

สำหรับหลักสูตรคิงแมทส์มีการแบ่งระดับการเรียนการสอนออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ Newton (ระดับมาตรฐาน) Gauss (ระดับเจาะลึก) และ Euclid (ระดับสูง) นอกจากนี้ยังมีหนังสือเสริมทักษะที่หลากหลาย ได้แก่ หนังสือการแก้ปัญหาต้องรู้ ( Must Know Problem Solving) หนังสือเรขาคณิตต้องรู้ (Must Know Figure) หนังสือการคำนวณต้องรู้ (Must Know Computation) และโจทย์ปัญหาเพื่อการแข่งขัน (KingMath Extra) หนังสือเรียนของคิงแมทส์
[center]รูปภาพ[/center]

โดยจุดเด่นของหลักสูตรคิงแมทส์ช่วยให้การแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์เป็นเรื่องง่ายและสนุก ผู้เรียนแต่ละคนจะได้เรียนเนื้อหาตามระดับชั้นเรียนและตามความสามารถของผู้เรียน มีระบบการเรียนการสอนตั้งแต่ทฤษฎีจนถึงเทคนิคในการใช้ยุทธวิธีแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ในแบบฉบับของเกาหลีทั้ง 38 ยุทธวิธี มีสื่อและอุปกรณ์การสอนที่จะช่วยให้นักเรียนเข้าใจเนื้อหาสาระต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และมีการประเมินผลเพื่อติดตามพัฒนาการของผู้เรียนอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ แบบประเมินทักษะความรู้ทางคณิตศาสตร์ (Evaluation Test) แบบประเมินเทียบระดับก่อนเริ่มเรียน (Placement Test) แบบประเมินก่อนเรียน (Pre Test) แบบประเมินประจำบท (Chapter Test) แบบประเมินประจำเล่ม (Book Test) แบบฝึกทบทวนประจำเทอม (Comprehensive Test) และแบบประเมินเพื่อเลื่อนระดับ (Level Test)

อย่างไรก็ตามหลักสูตรคิงแมทส์ได้รับการคิดค้นและพัฒนาโดย Mr. Park Myung Jun อาจารย์สอนวิชาคณิตศาสตร์ผู้จบการศึกษาจาก Seoul National University of Education สาธารณรัฐเกาหลี รวมทั้งเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งการทดสอบและประเมินทักษะคณิตศาสตร์ระดับประเทศของประเทศเกาหลี KME (Korean Mathematics Evaluation) ซึ่งรับนักเรียนทั่วประเทศเกาหลีที่มีความสามารถทางคณิตศาสตร์สูงเข้าร่วมสอบปีละกว่า 200,000 คน ซึ่งในปัจจุบันประเทศไทยก็นำการประเมินดังกล่าวมาใช้ประเมินนักเรียนไทยแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง มีนักเรียนเข้าร่วมโครงการกว่า 600,000 คน


ที่มา : manager.co.th

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 35 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน