รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
  1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
  2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
  3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
  4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
  5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
  6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

SMEs ขยายตัวต่อเนื่องดีทั้งภาคธุรกิจและครัวเรือน

รวมข่าวสารเกี่ยวกับ ธุรกิจ ความเคลื่อนไหวทางด้านธุรกิจที่สำคัญๆ แบ่งปันกันได้ที่หมวดนี้
Yamachita
โพสต์: 448
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 31 ต.ค. 2012 8:20 pm

SMEs ขยายตัวต่อเนื่องดีทั้งภาคธุรกิจและครัวเรือน

โพสต์โดย Yamachita » พุธ 07 พ.ย. 2012 10:44 am

[center]รูปภาพ[/center]

ธปท.เชื่อไตรมาส 3 ปี 55 สินเชื่อขยายตัวดีทั้งภาคธุรกิจและครัวเรือน โดยเฉพาะ SMEs ชิ้นส่วนยานยนต์ ก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ อาหารและเครื่องดื่ม ขณะสินเชื่อภาคครัวเรือนเติบโตตามความเชื่อมั่นผู้บริโภค

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รายงานว่า ในช่วงไตรมาส 3 ปี 2555 สินเชื่อยังคงขยายตัวดีต่อเนื่อง ทั้งสินเชื่อธุรกิจและสินเชื่อครัวเรือน สถาบันการเงินประเมินว่าธุรกิจต้องการสินเชื่อเพิ่มขึ้นเพื่อลงทุนในสินทรัพย์ถาวร ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน และสะสมสินค้าคงคลัง ขณะที่อัตราดอกเบี้ยในปัจจุบันไม่เป็นอุปสรรคต่อความต้องการสินเชื่อของภาคธุรกิจ อย่างไรก็ดี สถาบันการเงินเริ่มระมัดระวังเกี่ยวกับคุณภาพสินเชื่อที่อาจได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลก จึงเข้มงวดมาตรฐานการให้สินเชื่อเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะสินเชื่อที่ให้แก่ธุรกิจ SMEs

ขณะที่สินเชื่อในไตรมาส 4 มีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง ทั้งสินเชื่อธุรกิจขนาดใหญ่และ SMEs ทั้งระยะสั้น และระยะยาว คาดว่าสินเชื่อจะขยายตัวดีในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการใช้จ่ายในประเทศ เช่น ยานยนต์และชิ้นส่วน ก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ วัสดุก่อสร้าง ค้าส่งค้าปลีก อาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ สถาบันการเงินบางแห่งมีแนวโน้มขยายการให้สินเชื่อแก่ธุรกิจ SMEs ในเครือข่ายห่วงโซ่อุปทานของธุรกิจขนาดใหญ่มากขึ้น เช่น ผู้ผลิตวัตถุดิบ และผู้กระจายสินค้าของธุรกิจขนาดใหญ่

สำหรับสินเชื่อภาคครัวเรือนมีแนวโน้มขยายตัวดี สินเชื่อที่อยู่อาศัยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตามความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ฟื้นตัว ขณะที่สินเชื่อบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลอื่นๆ มีแนวโน้มขยายตัวดีตามการบริโภคภายในประเทศ อย่างไรก็ดี สถาบันการเงินยังระมัดระวังความเสี่ยงเกี่ยวกับคุณภาพสินเชื่อจากผลของเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่เปลี่ยนแปลงมาตรฐานการให้สินเชื่อจากไตรมาสก่อน

ที่มา : manager.co.th

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 19 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน