หน้า 1 จากทั้งหมด 1

บมจ. พีทีจี เอ็นเนอยี บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจทั้งในส่วนของปั๊มน้ำมันและธุรกิจ

โพสต์แล้ว: เสาร์ 03 พ.ย. 2012 10:58 am
โดย Yamachita
นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. พีทีจี เอ็นเนอยี (บีทีจี) ผู้บริหารปั๊มน้ำมันพีที เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจนับจากนี้เป็นต้นไป บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจทั้งในส่วนของปั๊มน้ำมันและธุรกิจร้านค้าปลีก ซึ่งในส่วนของธุรกิจค้าปลีก บริษัทได้มีการสร้างแบรนด์ร้านกาแฟภายใต้ชื่อ “พันธุ์ไทย” เพื่อนำมาเปิดให้บริการภายในปั๊มน้ำมันพีที โดยในส่วนของสาขาแรกจะทำการเปิดให้บริการที่ปั๊มน้ำมันพีที อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ในช่วงกลางเดือน ธ.ค.นี้ ภายใต้งบลงทุนที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ส่วนแผนการขยายสาขาในปีต่อๆ ไปนั้น บริษัทมีแผนที่จะขยายร้านกาแฟพันธุ์ไทยเพิ่มขึ้นปีละไม่ต่ำกว่า 20 สาขาต่อปี ภายใต้งบลงทุนสาขาละประมาณ 1.5-2.5 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับทำเลและขนาดของพื้นที่ที่จะเข้าไปเปิดให้บริการ ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการร้านกาแฟพันธุ์ไทย คาดว่าจะมีรายได้ต่อสาขาต่อเดือน อยู่ที่ประมาณ 2-3 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทยังได้มีการสร้างแบรนด์ร้านมินิมาร์ท ภายใต้ชื่อ “แม็กซ์ มาร์ท” เพื่อนำมาเปิดให้บริการภายในปั๊มน้ำมันพีที ซึ่งสาขาแรกที่เปิดให้บริการเพื่อทดลองผลการตอบรับของลูกค้าจะอยู่ที่ปั๊มน้ำมันพีที ที่ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ในช่วงกลางเดือน ธ.ค.นี้เช่นกัน และถ้าหากผลการตอบรับดี บริษัทก็มีแผนที่จะนำแบรนด์แม็กซ์ มาร์ท เข้ามาเปิดให้บริการแทนที่ร้านพีที มาร์ท ซึ่งเปิดให้บริการอยู่ในปั๊มน้ำมันพีที โดยปัจจุบันมีจำนวนสาขาเปิดให้บริการอยู่ที่ประมาณ 50 สาขา ส่วนผลประกอบการในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา มีรายได้อยู่ที่ประมาณ 30,000 ล้านบาท คาดว่าสิ้นปีจะมีรายได้อยู่ที่ 40,000 ล้านบาท


ที่มา : thaipost.net