รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
  1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
  2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
  3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
  4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
  5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
  6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

ธุรกิจร้านตำเพลิน “จุ๋ย วรัทยา"

รวมข่าวสารเกี่ยวกับ ธุรกิจ ความเคลื่อนไหวทางด้านธุรกิจที่สำคัญๆ แบ่งปันกันได้ที่หมวดนี้
Yamachita
โพสต์: 448
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 31 ต.ค. 2012 8:20 pm

ธุรกิจร้านตำเพลิน “จุ๋ย วรัทยา"

โพสต์โดย Yamachita » พุธ 31 ต.ค. 2012 8:37 pm

“ตำเพลิน” ร้านอาหารอีสาน รสแซบต้นตำรับจากโคราช ของดาราสาว จุ๋ย “วรัทยา นิลคูหา” ที่ควักกระเป๋าลงขันร่วมทุนกับอดีตคนรู้ใจ “นิว” วงศกร ปรมัตถากร และเพื่อนนอกวงการ โดยยึดพื้นที่ในห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาสุขาภิบาล 5

วรัทยา เล่าว่า ที่มาของร้านตำเพลินเกิดขึ้นมาจาก ส่วนตัวเป็นคนชอบทำอาหาร และชอบรับประทานโดยเฉพาะอาหารอีสาน เมนูที่โปรดคือ "ส้มตำ" แต่หาร้านที่ถูกใจค่อนข้างยาก และตนเองเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบรับประทาน ส้มตำเหมือนกับตัวเอง โดยดูจากร้านอาหารอีสานทั้งเล็ก และใหญ่ที่เปิดกันอยู่เป็นจำนวนมากทุกพื้นที่ ก็เลยเกิดความคิดว่า เราน่าจะทำร้านอาหารอีสาน ในสไตล์ที่แตกต่างจากร้านอาหารอีสานทั่วไป เพราะเน้นการสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นนั่งสบายๆ เหมือนกับการรับประทานอาหารกันในครอบครัวเดียวกัน

โดยได้ร่วมกับเพื่อน จำนวน 4 หุ้น ใช้เงินลงทุนครั้งนี้ เป็นหลักล้านบาท และได้ลงมือตกแต่งร้านด้วยตัวเอง โดยเลือกใช้โทนสีเย็นอย่างสีเทา จากนั้นกระตุ้นความหิวและความอยากอาหารด้วยแสงไฟสีส้ม ส่วนของผนังถูกแต่งแต้มให้มีชีวิตชีวาด้วยการเพ้นต์สีเป็นลวดลายธรรมชาติ ซึ่งพื้นที่ของร้านจะรองรับลูกค้าได้ประมาณ 80 คน แต่ส่วนใหญ่เวลาที่ลูกค้าจะมาใช้บริการจะมีแค่ 2 ช่วง คือกลางวัน และหลังเลิกงานตอนเย็น และค่ำ และที่เลือกพื้นที่ดังกล่าว เพราะเห็นว่ามีร้านอาหารเปิดน้อย น่าจะมีคู่แข่งอยู่น้อย ประกอบกับบ้านอยู่ในห่างจากร้านมากนัก จะได้มีเวลามาดูแลร้านเมื่อมีเวลาว่าง แต่ส่วนใหญ่หน้าที่ตรงนี้จะตกอยู่ที่เพื่อน ซึ่งเป็นหุ้นส่วนมากกว่า แต่ถ้ามีเวลาก็จะแวะเวียนมา

ส่วนรายได้ของทางร้านไม่แน่นอนในแต่ละเดือน แต่ก็เรียกได้ว่าไม่ขาดทุน กำไรก็ไม่ได้มาก เพราะในแต่ละเดือนต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนค่อนข้างมากถึงเดือนละ 400,000-500,000 บาท รายได้ที่ได้มากจึงเป็นค่าใช้จ่ายมากกว่า โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 2 ปี

ตำเพลิน.jpg


ที่มา : manager.co.th
คุณไม่มีสิทธิ์ดูไฟล์ที่แนบมาในกระทู้

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 75 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน