นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่ม “ตราช้าง” เปิดเผยว่า ตลาดน้ำดื่มในช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะถึงนี้บริษัทคาดว่าจะมีการเติบโตสูงถึง 30% จากมูลค่าตลาดประมาณ 10,000 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติที่จะมีการเติบโตประมาณ 10% ทั้งนี้เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็เป็นผลมาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาซื้อน้ำดื่มประเภทบรรจุขวดมากขึ้น
โดยทางน้ำดื่มตราช้างเองนั้น ในช่วงไตรมาส 2 นี้ ได้เตรียมแผนการตลาดในการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ตราช้าง ผ่านกลยุทธ์มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง (กิจกรรมการตลาดผ่านดนตรี) ที่ได้วางงบประมาณทั้งปี 2556 รวม 300 ล้านบาท ล่าสุดได้เตรียมจัดงาน “Chang Fest” เทศกาลดนตรีกลางฤดูร้อน “อากาศแบบนี้ มันน่าร็อคอ่ะ” เป็นคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกของปี 2556 ผ่านงบประมาณ 100 ล้านบาท ดึงวงดนตรีชั้นนำ 4 วง คือ บอดี้แสลม ,โปเตโต้ ,บิ๊กแอส และพาราด็อกซ์ มาเล่นคอนเสิร์ต เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นวันที่ 27 เมษายน 2556 ที่ริมทะเลสาป เมืองทองธานี ทั้งนี้ตั้งเป้าหมายจะมีผู้เข้าชมงานรวมกว่า 20,000 คน
นอกจากนี้ในช่วงไตรมาส 3 บริษัทมีแผนที่จะต่อยอดกลยุทธ์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง (กิจกรรมการตลาดผ่านกีฬา) อีกครั้ง จากที่ได้วางงบประมาณตลอดทั้งปี 2556 ไว้กว่า 700 ล้านบาท โดยในเดือนสิงหาคม 2556 บริษัทมีแผนที่จะดึงทีมฟุตบอล “บาร์เซโลน่า” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการทำตลาดในไทย
อย่างไรก็ตามบริษัทตั้งเป้าหมายว่าการทำตลาดผ่านกลยุทธ์ต่างๆของเครื่องดื่มตราช้างในกลุ่มนอนแอลกอฮอล์ (ปราศจากแอลกอฮอล์) จะสามารถสร้างการเติบโตให้กับบริษัทได้ประมาณ 2 จุด โดยปัจจุบันส่วนแบ่งตลาดน้ำดื่มตราช้างอยู่ที่ประมาณ 10% เป็นอันดับ 5 ของตลาด ซึ่งอันดับ 1 ยังคงเป็นน้ำดื่ม “สิงห์”
ที่มา : naewna.com

- บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
- สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
- ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
- ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
- ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
- ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้
บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย
เครื่องดื่มตราช้าง เตรียมแผนการตลาดตลอดทั้งปี56 มีเป้าหมายทำตลาดผ่านกลยุทธ์ต่างๆ
ผู้ใช้งานขณะนี้
กำลังดูบอร์ดนี้: 32 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน